Balo con cóc là gì ?

balo con coc

Balo con cóc là gì ? Mọi người chắc hẳn đã nghe nhiều về “balo con cóc”, vậy balo con cóc là gì ? vì sao lại gọi là balo con cóc. Chiếc balo này được nhắc đến và dùng nhiều ở thời chiến tranh chống mỹ pháp thời mà các chú bộ đội cụ hồ hành quân mang trên vai hàng tạ đồ mà vẫn băng rừng vượt suối với đặc điểm là rất bền chịu nặng tốt.

Balo con cóc được hiểu nôm na là có hình dánh giống con cóc, bụng to, phần dưới đáy balo càng to, phần trên cùng thì móp lại chút, 2 bên lại có các ngăn phụ nhỏ khi đựng đồ căng lên thì 2 bên phình ra, lưng balo thì đựng căng cũng phình ra giống hình con cóc. Vậy nên hình dánh chú bộ đội với balo con cóc ung dung không sợ súng đạn vẫn băng rừng dạt núi không sợ hiểm nguy đã đi vào lịch sử tiềm thức của biết bao người dân Việt Nam.

Ngày nay con cóc con ếch ít hơn, đời sống người dân đô thị hóa thành ra nhiều đứa trẻ lớn lên cũng chỉ biết chúng qua sách báo,… và các nhà sản xuất cũng có nhiều thiết kế hiện đại hơn nên balo con cóc vẫn có nhưng ít được nhắc hơn ngày trước. Tất nhiên vẫn có các loại balo con cóc nhỏ cải tiến cho hợp lý như balo con cóc trẻ em …

balo con coc la gi balo con coc la gi 4

balo con coc la gi 5

Thị trường hiện nay phát triển có thêm đa dạng rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã balo hợp thời trang và tiện dụng. Baloonline đã không ngừng cập nhật để có thể phục vụ khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất. Hiện Balo online đang cung cấp các sản phẩm balo laptop, balo du lịch, balo thời trang, cặp laptop, túi xách du lịch, vali kéo…. chính hãng đến từ những thương hiệu uy tín trong và ngoài nước.

Ghé Baloonline tại 2 cơ sở: 55 Đại La- Hai Bà Trưng-Hà Nội và 90 Cầu Diễn- Bắc Từ Liêm-Hà Nội. Hoặc truy cập đặt hàng nhanh chóng trên website baloonline.com

Đánh giá sản phẩm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?