Thương hiệu thời trang Samsonite

Samsonite được Jesse Shway sáng lập Samsonite vào 1910, du lịch ban sơ chỉ dành cho một số ít những ai muốn chiêm ngưỡng thế giới. Là một trong những thương hiệu đầu tiên trong ngành du lịch, Samsonite tiếp tục xác định xu hướng và lý giải những nhu cầu của khách du lịch để truyền cảm hứng sáng tạo và những ý tưởng mới mẻ đưa vào du lịch, kích thích những trải nghiệm đặc biệt và tinh vi về quá khứ.

Ngày nay, Samsonite tiếp tục dẫn đầu  ngành sản  xuất vali cùng với những nguyên tắc chủ đạo, tầm nhìn của Shwayder đang mở rộng hơn mang xu hướng toàn cầu cùng với ý tưởng thiết kế sáng tạo trong ngành hàng và thị trường khách hàng mục tiêu. Câu khẩu hiệu của Samsonite – ‘Cuộc sống là một cuộc hành trình’ – thể hiện sự cải biến và tương lai thương hiệu, biểu tượng vai trò Samsonite trong nhiều khía cạnh của cuộc sống người du lịch.

 

LỊCH SỬ

TẬP ĐOÀN SAMSONITE LÀ MỘT TRONG NHỮNG NHÀ PHÂN PHỐI VÀ THIẾT KẾ  VALI LỚN NHẤT TRONG NGÀNH.

Với sự thừa hưởng phong phú hơn 1 thế kỷ trong kinh doanh, khẩu hiệu của Samsonite – ‘Cuộc sống là một cuộc hành trình’ – thể hiện tầm nhìn và lòng tin thương hiệu, biểu tượng vai trò Samsonite trong nhiều khía cạnh cuộc sống người du lịch.

Thương hiệu Samsonite ra đời vào năm 1910 khi nhà sáng lập Jesse Shwayder bắt đầu sản xuất vali cho khách du lịch, những ai yêu thích sản phẩm thủ công tinh tế, bền và độc đáo. Khi du lịch phát triển thành hoạt động mang xu hướng chủ đạo, Samsonite đã tiếp tục bắt kịp một loạt thành tích “dẫn đầu”, bao gồm những dòng vali phù hợp, vali trọng lượng nhẹ đầu tiên và những vali kéo đầu tiên. Samsonite thể hiện khả năng nhận thức và đáp ứng nhu cầu thay đổi của du khách đã làm nên thương hiệu dẫn đầu đối với những ai đang di chuyển, trải qua nhiều năm.

Ngày nay, ngành du lịch thế giới tiếp tục phát triển, và Samsonite đi đầu về công nghệ sáng tạo, chất liệu và những khái niệm thiết kế, thể hiện những giá trị tương tự mà Samsonite đã xây dựng – chất lượng hoàn hảo, tay nghề cao, độ tin cậy và phong cách không bao giờ lỗi mốt.

MỐC QUAN TRỌNG

MỘT QUÁ KHỨ LỊCH SỬ MANG ĐẾN TẦM NHÌN VĨ ĐẠI CHO TƯƠNG LAI

Khi Jesse Shwayder thành lập Samsonite vào năm 1910, ông có tầm nhìn để tạo ra chiếc vali với chất lượng tuyệt hảo và thủ công, có thể chịu được những rủi ro khi du lịch. Ông đã cố gắng tìm kiếm một cái tên đại diện cho sức mạnh và độ bền các sản phẩm mới của mình. Ông đã chọn một trong những anh hùng yêu thích của mình, là anh chàng Sam-sôn với sức mạnh phi thường trong Kinh Thánh để đại diện cho những giá trị cốt lõi này.

Ngày nay, Samsonite tiếp tục dẫn đầu  ngành sản  xuất vali cùng với những nguyên tắc chủ đạo, tầm nhìn của Shwayder đang mở rộng hơn mang xu hướng toàn cầu với một nền tảng chưa từng có trong việc ra mắt sản phẩm mới, chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn thỏa mãn mong muốn và khát vọng nhất của khách hàng.

 

Năm 1941, trước chiến tranh Mỹ, Jesse Shwayder giới thiệu một phong cách mới về vali đó là BST Streamlite® của Samsonite.

Năm 1955-1958, ông  ra mắt BST đột phá về trọng lượng, chiếc vali Ultralite® đầu tiên được làm bằng magiê và nhựa ABS siêu nhẹ.

Năm 1958, ông cho ra đời BST Silhouette®, dòng vali cải tiến nhất vào thời điểm đó, cả về kiểu dáng mới và hiện đại có một không hai cho dòng vali cứng đã được thiết kế lõm vào giúp bảo vệ khi va đập và mài mòn khi tiếp xúc với các vật thể khác.

Năm 1967, chiếc vali bằng chất liệu polypropylene đầu tiên ra đời với ổ khóa lõm, mang đến một thiết kế đa năng & tiện dụng hơn.

Năm 1969, Samsonite đã giới thiệu dòng vali Saturn® mới, dòng vali chất liệu polypropylene đầu tiên với với vỏ đúc khuôn. Thiết kế mang tính cách mạng này đã được chấp nhận và phổ biến rộng rãi nhất để sản xuất dòng vali nhựa hiện đại.

Năm 1990, sự ra đời vali với hệ thống ‘đeo vai’ đầu tiên – đây là bước đầu hướng tới khái niệm vuông góc rất thành công.

Năm 2004, dòng vali spinner 4 bánh xuất hiện trên thị trường, giúp cho việc di chuyển của khách du lịch trở nên dễ dàng hơn.

Năm 2005, dòng vali cao cấp Black Label ra mắt BST X’Lite làm bằng chất liệu Curv® – một công nghệ cải tiến & được cấp bằng sáng chế.

Năm 2006, Samsonite Black Label mở cửa hàng tại một số kinh đô thời trang uy tín và ảnh hưởng nhất.

Năm 2007, Alexander McQueen, nhà thiết kế thời trang danh tiếng hàng đầu thế giới đã tạo ra dòng Samsonite Black Label cao cấp. Và thế giới chứng kiến lễ ra mắt dòng vali dành cho doanh nhân, cùng với Richard Branson để chạy một chiến dịch quảng cáo; mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm phong cách du lịch sành điệu với BST Pro-DLX, sản phẩm đặc biệt dành cho giới doanh nhân.

Năm 2008, với sự kết hợp rất thành công của Samsonite Black Label và Alexander McQueen, một phiên bản giới hạn màu bạc hướng đến tương lại được công bố độc quyền tại cửa hàng thời trang 10 Corso Como ở Milan, nước Ý. Với công nghệ ánh bạc chưa bao giờ được sử dụng từ trước đến nay, thêm một hướng đi mới cho bộ sưu tập được đánh giá cao.

Năm 2010, Samsonite kỷ niệm 100 năm lịch sử ngành du lịch với một phần thưởng dành cho BST Cosmolite giải “Best of the Best 2010″ (sản phẩm tốt nhất 2010), một giải thưởng uy tín Red Dot Design 2010 tổ chức bên trong nhà hát Aalto – Essen, nước Đức.

Năm 2011, Samsonite được nêu trên Bảng chính của Thị trường chứng khoán công ty TNHH Hong Kong và đã được đề cử là quảng cáo của năm tại giải thưởng Châu Á Spikes.

Năm 2012, Samsonite điểm lại với 3 giải thưởng thiết kế Red Dot qua việc tung ra sản phẩm mới, Inova, Lithesphere và Firelite; một lần nữa cho thấy thương hiệu tiếp tục truyền thống kết hợp phong cách người nổi tiếng với công nghệ thiết kế mới nhất.

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN